Summer camp
hoc bong

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MACQUARIE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MACQUARIE, ÚC

 1. Giới thiệu về trường

Macquarie University được thành lập vào năm 1964, được quốc tế công nhận là 1 trong 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và top 10 trường hàng đầu ở Úc. Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sydney, khuôn viên của trường trải rộng 126 ha, với không gian xanh mở giúp cho học sinh tự do suy nghĩ và phát triển. Có hơn 300 công ty hàng đầu nằm ngay trong khuôn viên của Macquarie và các khu lân cận – học sinh sẽ được tiếp cận các chương trình trải nghiệm thực tiễn giúp học sinh rộng cửa đến với những công việc đầy hứng khởi.

Trường có hai cơ sở đào tạo tại North Ryde (cách trung tâm Sydney khoảng 15 km) và Macquarie City campus nằm ngay tại trung tâm thành phố Sydney, cách cầu cảng và nhà hát Sydney chỉ 10 phút đi bộ.

Đội ngũ giảng viên, công nhân viên cùng các nghiên cứu sinh của trường đem đến một nền giáo dục chất lương cho sinh viên. Nổi tiếng là ngôi trường đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng, Đại học Macquarie đã được xếp hạng 5 sao bởi Xếp hạng Các trường Đại học Hàng đầu của QS.

 1. Chương trình học:
 1. Khóa Tiếng Anh: English language course

Nếu học sinh cần học thêm tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học lấy bằng  tại Đại học Macquarie, học sinh có thể đăng ký chương trình Tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ English Language Centre (ELC) của Macquarie. Khóa học bao gồm các chương trình: General English, Academic English, và Direct Entry.

 • Academic English: thời gian học 5 – 20 tuần tùy vào trình độ và mục tiêu tiếng anh của học sinh. Chương trình bao gồm 4 cấp độ (A1-A4)

Yêu cầu đầu vào từng cấp độ

 • Direct Entry: đây là chương trình tiếng anh dành cho học sinh muốn học lên các chương trình Macquarie Foundation (dự bị) hoặc Diploma (cao đẳng). Giáo viên sẽ đánh giá trình độ tiếng anh của học sinh trong suốt quá trình học để học sinh có thể tham gia vào chương trình học mình chọn mà không cần phải thi IELTS ở bên ngoài. 

+ Foundation direct entry: thời gian 10 tuần giúp học sinh phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết để thành công khóa Foundation

+Diploma direct entry and Intensive direct entry: thời gian 10 tuần giúp học sinh phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết để thành công trong khóa học Diploma

Yêu cầu đầu vào: 

+ Direct Entry to Macquarie Degree: dành cho học sinh có ý định học một văn bằng đại học hoặc sau đại học tại Đại học Macquarie và cần học tiếng Anh trước. Học sinh có thể lựa chọn học tiếng anh theo từng khoa mình định học như: BUSINESS, ACCOUNTING AND ECONOMICS (10 tuần), HUMAN SCIENCES, ARTS AND SCIENCE (10 tuần), INTENSIVE PREPARATION PROGRAM (chương trình dành cho học sinh gần đủ điều kiện để vào học Đại học, thời gian 5 tuần), INTRODUCTORY ACADEMIC PROGRAM (chương trình dành cho học sinh có học bổng Úc, thời gian học 4 tuần)

Yêu cầu đầu vào: 

** Tổng quát lộ trình học tiếng anh như sau: 

**Bảng dưới đây là số tuần tiếng anh mà học sinh phải học tương ứng với điểm IELTS hiện tại của học sinh 

 1. Chương trình Pathway (dự bị Đại học): đây là chương trình giúp học sinh chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để bước vào học Đại học Macquarie.

Địa điểm học: học tại trường Macquarie University International College (MUIC), Sydney ngay tại khuôn viên trường Đại học Macquarie

Học sinh sẽ học theo các chương trình Standard Foundation, Intensive and Diploma tùy vào điều kiện đầu vào của học sinh theo lộ trình dưới đây

Lộ trình học, thời gian, học phí dưới đây:

 1. Chương trình Đại học (Undergraduate)

Chương trình lấy bằng Đại học Bachelor của trường Macquarie cung cấp cho học sinh chương trình bằng đơn hoặc bằng kép với các chuyên ngành dưới đây:

 • Arts and social sciences
 • Business
 • Education
 • Engineering
 • Information technologies
 • Languages and linguistics
 • Law
 • Media, communications and performing arts
 • Medicine and health
 • Psychology and cognitive science
 • Science
 • Security, intelligence and criminology

Thời gian học: với bằng đơn là 3 năm, bằng kép tùy chuyên ngành có thể học 4 năm đến 5,5 năm

Yêu cầu đầu vào điểm trung bình GPA của từng chuyên ngành như sau:

(Lưu ý: Chấm tròn màu cam: bằng kép, màu tím: bằng đơn)

Yêu cầu tiếng anh : bằng đơn IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), bằng kép IELTS 6.5 - 7.5 (tùy từng chuyên ngành)

Kỳ nhập học: Tháng 2, Tháng 7

Học phí: 34.800 - 39.900 AUD/năm

 

Bài viết liên quan

Đối tác